Back
 
 

 

October , 2006

Kính Thưa Quý Thầy Cô,

Các Bạn Cựu Học Sinh Nguyễn Du thân mến,

Cũng vào những ngày này tháng 10 n ă m ngoái, các c ự u ho ̣ c sin h ND khóa 79 đã tình cờ tìm được nhau và hân hoan thành lập Hội Cựu Học Sinh ND. Sau đó là sự ra đời của ND website vào ngày 15 tháng 12 năm 2005. Trong 10 tháng vừa qua, hội chúng ta đã làm việc rất tích cực, nhất là các bạn thành viên trong Ban Chấp Hành hiện tại. Trước tiên phải nói đến sự thành công của ngày Hội Ngộ và Đặc San ND.

Thấm thoát mà hai ngày Hội Ngộ 7/22 và 7/23 tại Orange County (OC) đã trôi qua gần hai tháng. Ngày Hội Ngộ đã được tổ chức với sự tham gia của 15 Giáo Sư và trên 150 cựu học sinh ND và gia đình. Đặc biệt là có sự tham dự của 2 bạn cựu học sinh khóa 79 và Thầy Cô Đỗ Hữu Nghĩa đến từ Việt Nam. Trong ngày Hội Ngộ thứ Bảy tại bãi biển Bolsa Chica, 7/21, các bạn trong Ban Tổ Chức đã có mặt rất sớm, chuẩn bị rất chu đáo và đầy đủ thức ăn cho buổi họp mặt. Những vật dụng cần thiết cũng đựơc giàn dựng và sắp xếp trên bãi biển để chuẩn bị cho các trò chơi giải trí, như kéo dây, nhảy bao bố, đá banh, v.v.. Ngày vui trên biển qua thật nhanh, và khi chiều đến, mọi người ra về rất vui vẻ và mong sẽ có một buổi picnic vui nhộn như vậy trong các kỳ hội ngộ tới. Thầy Cô và các cựu học sinh ND đã chụp hình lưu niệm trước khi rời bãi biển ra về.

Buổi tiệc tối Chủ Nhật tại Grand Garden Restaurant đã diễn ra rất thành công trong không khí ấm cúng và đầy tinh thần đoàn kết của thầy trò cựu học sinh ND. Bên cạnh những khuôn mặt thân thuộc của các khóa đàn anh, còn có sự tham gia của những khuôn mặt trẻ trung và khả ái của các khóa đàn em, và đặc biệt hơn nữa là có sự tham dự của các anh chị cựu học sinh Trần Lục. Sự góp mặt của các anh chị TL là một niềm hãnh diện lớn lao cho Ban Tổ Chức và đã nói lên đựơc chủ trương của nhóm CHSND, đó là tinh thần đoàn kết và nối vòng tay lớn. Buổi tiệc chấm dứt vào khoảng 10 giờ tối cùng ngày, nhưng có rất nhiều bạn ở lại để hát cho nhau nghe, và tâm sự sau mấy chục năm xa cách. Đến gần 2 giờ sáng, mọi người đành phải luyến tiếc ra về, nhưng sự hân hoan, phấn khởi vẫn còn và các bạn đã hẹn gặp lại trong những kỳ hội ngộ tới.

Đặc San ND với chủ đề Ngày Hội Ngộ đã được sự ủng hộ của rất nhiều hội viên và cựu Giáo Sư ND. Cuốn Đặc San ND dầy 220 trang bao gồm nhiều thể loại văn thơ, truyện ngắn, tùy bút, hồi ký, v.v.. Đặc San ND vẫn còn đang được đăng bán tại website ND. Các bạn nào muốn mua, xin mời liên lạc với ban Biên Tập Trung Học ND. Ngoài ra, DVD thu lại ngày Hội Ngộ hiện nay đang trong giai đoạn cuối cùng và sẽ được cho ra mắt Quý Thầy Cô và các bạn trong nay mai. Xin nhắc Quý Thầy Cô và các bạn, nếu chưa gởi điạ chỉ, thì xin vui lòng gởi tên và địa chỉ đến BBT nếu muốn được nhận DVD (miễn phí).

Sự thành công kế tiếp phải nói đến 2 Projects 1-Viếng thăm Thầy Cô, và 2 - Giúp đỡ các em học sinh ND có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Các bạn trong Ban Liên Lạc ở VN đang ráo riết chuẩn bị chương trình viếng thăm Thầy Cô nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Các bạn trong Ban Liên Lạc cũng đồng thời đang xúc tiến chương trình giúp đỡ các em học sinh ND có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học với Cô Tảo và Ban Giám Hiệu của trường. Chương trình này sẽ có tất cả 72 phần học bổng mỗi tháng cho cả niên khóa 2006-2007. Những hình ảnh và bài viết khi trao học bổng cho các em sẽ được đăng tải trên website. Xin mời các hội viên tiếp tục vào website để theo dõi tin tức của chương trình này. Kế đến là Project 3 – ND Labs. Project này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, tham khảo ý kiến và lên kế hoạch.

“Phố Rùm” (Forum) trong website vẫn là nơi cać thành viên ưa chuộng và ghé thăm thường xuyên mỗi khi rỗi rảnh. Mối liên lạc giữa các cấp lớp ngày càng thắt chặt hơn, nhất là sau ngày Hội Ngộ. Số lượng cưụ hoc sinh đăng ký vào hội viên ngày càng đông; con số hội viên đã lên tới 227 người so với 50 hôi viên tham gia vào hội cách đây 1 năm về trước.

Việc bầu cử Ban Chấp Hành mới đã được tiến hành và sơ kết vào tháng 8 vừa qua. Nhưng vì những lý do ngoài ý muốn, cuộc bầu cử đã không được sự tham gia của đa số hội viên. Vì lý do đó, Ban Tổ Chức Bầu Cử đã quyết định hủy bỏ cuộc bầu cử. Các ban nhóm trong Ban Chấp Hành tạm thời sẽ tiếp tục đảm nhiệm những hoạt động của hội trong thời gian tới đây, và dự định sẽ mời các anh chị và các bạn trong những khóa khác tham gia trong việc điều hành cho Hội. Ban Bầu Cử xin thành thật cáo lỗi cùng tất cả các hội viên đã nhiệt tình tham gia bầu cử. Ban Chấp Hành đã nhận được nhiều ý kiến xây dựng của các bạn, và dự định sẽ tham khảo thêm ý kiến của các hội viên để chúng ta có một cuộc bầu cử thành công hơn trong tương lai.

Trong thời gian tới đây, Hội chúng ta sẽ thực hiện 2 mục tiêu quan trọng, đó là tiếp tục cuộc vận động gây quỹ cho Project 2-Giúp đỡ các em học sinh ND có hòan cảnh khó khăn và hiếu học- vào mùa Giáng Sinh năm nay, và chuẩn bị cho webpage Tết 2007. Ban Báo Chí mong rằng sẽ nhận đươc nhiều bài vở đóng góp của các hội viên.

Ban Biên Tập Trung Học ND rất mong sự đóng góp ý kiến của tất cá hội viên để xây dựng Hội chúng ta ngày một lớn mạnh trên tinh thần Đoàn Kết Tương Thân Tương Ái.

Kính chúc Quý Thầy Cô cùng tất cả các Hội viên CHSND dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

BBT